News:

Introducing PGG VIP Membership. Send PMs, Remove Ads and more. KNOW MORE

Main Menu

Do you know how to cook?

Started by Francis-J., March 13, 2009, 04:43:07 PM

Previous topic - Next topic

judE_Law

Quote from: darkstar13 on March 05, 2011, 12:30:31 PM
this is out of topic...

I would love to taste your Tinola jude. I'll buy the ingredients :D

turo ko sayo paraan ng pagluto ko at ingredients..


patis (depende sa dami ng tubig na isasabaw o sa dami ng manok na lulutuin)
msg o kaya yung chicken broth cubes(optional)
tubig
sili(pwedeng haba o labuyo)
dahon ng sili
luya
bawang
sayote (mas okay gamitin kasi wala siyang lasa pero pwede rin papaya)
manok (siyempre)
mantika

paraan ng pagluto:
painitin ang mantika sa kaldero, igisa ang bawang at luya.. ilagay ang manok at patis..  pakuluin o pasipsipin ng kaunti ang manik sa patis..
lagyan ng tubig, depende sa dami ng lulutuin.. ilagay ang broth cubes, pakuluin hanggang maluto ang manok.
ilagay ang sayote, dahon sili at bunga ng sili.. kung nasi na medyo maanghan, pisain siyempre yun sili.. pakuluin..
at tapos na ang masarap na tinola ni judE_Law!

judE_Law

Quote from: darkstar13 on March 05, 2011, 01:02:41 PM
ano yung secret ingredient?

haha.. di ko pwedeng i-post.. hehehe.. basta pag ako nagluto..

Luc

Gusto ko talaga mag culinary. Kaso mahal.   :(

judE_Law

Quote from: Luc on March 05, 2011, 02:48:36 PM
Gusto ko talaga mag culinary. Kaso mahal.   :(

pero pag nagkawork ka naman.. malaki rin ang sweldo..

marvinofthefaintsmile

hayyz..marunong din aq.. Kahit tignan mo pa sa blog q. http://cookingjustforyou.blogspot.com

vortex

Hindi ako magaling magluto pero may ilan akong dishes na alam lutuin bukod sa Pritong itlog at pritong hotdog na minsan ay palpak. Well I guess depende sa mood ko ang pagluluto kasi may times na sinasabi ng mga nakakatikim na masarap ako magluto, minsan naman niloloko nila ako na mukhang patiyamba ang luto ko.
Specialty ko siguro: SINIGANG NA BANGUS SA MISO. Ito kasi favorite kong ulam eh.
:P :P :P
Kapag may time I wanna have a proper culinary lesson na rin, siguro enroll ako kay Ms. Sylvia Reynoso-Gala...hahaha...sana.